Hướng Dẫn Chơi Xì Tố 5 Cây Giỏi Như Các Cao Thủ Lâu Năm

Chơi Xì Tố 5 cây là sự lựa chọn của rất nhiều người bởi sự thú vị của tựa game đem lại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thắng cược tại bộ môn này một cách dễ dàng. Vậy nên bài viết dưới đây 8US sẽ tổng hợp các bí kíp giúp bạn có thể đánh bại Xì Tố 5 cây nhanh chóng nhất.

Tìm hiểu trò chơi Xì Tố 5 cây là gì?

Xì Tố 5 cây chắc chắn không còn cái tên xa lạ đối với các bài thủ. Trò chơi này xuất hiện rất nhiều tại các casino chuyên nghiệp với bộ bài Tây 52 lá. Về cơ bản thì chơi Xì Tố 5 cây khá giống với Poker. Tuy nhiên, nó được biến tấu đi một chút để phù hợp với lối chơi của người Việt.

Tìm hiểu đôi nét về game Xì Tố 5 cây 
Tìm hiểu đôi nét về game Xì Tố 5 cây

Ở nước ta, khi chơi sẽ chỉ sử dụng 28 lá bài có giá trị từ 7 đến A. Mỗi người sẽ chỉ nhận 5 lá bài trong một ván chơi. Nhiệm vụ của các bạn đó là kết hợp các lá bài với nhau thành một bộ mạnh nhất. Mọi người sẽ đặt cược dựa vào sức mạnh của các lá bài mà mình có trên tay.

Hiểu rõ luật chơi Xì Tố 5 cây cơ bản

So với Poker truyền thống thì luật chơi Xì Tố 5 cây vẫn có nét riêng. Cụ thể:

Các hành động trong game

Trong một ván bài, người chơi sẽ có quyền thực hiện các hành động sau đây:

 • Úp: Đây là quyền của mọi người khi cảm thấy bài trên tay của mình không có khả năng thắng. Để sử dụng hành động này thì bạn chỉ cần up cả tay bài xuống bàn là được.
 • Theo: Bỏ thêm tiền cược để tiếp tục giữ quyền tham gia trò chơi. Số tiền được thêm phải lớn hơn hoặc bằng tiền người chơi trước đã bỏ vào.
 • Tố: Khá giống với theo nhưng mà khi tố thì số tiền cược bắt buộc phải lớn hơn số tiền có trong pot.
 • Tố tất: Đặt cược hết toàn bộ tiền mà mình đang có.
Các hành động khi chơi game được thực hiện 
Các hành động khi chơi game được thực hiện

Giá trị của các bộ bài

Việc nắm rõ giá trị của các tay bài rất quan trọng khi chơi Xì Tố Online. Bởi vì việc phân định thắng thua phụ thuộc vào độ mạnh yếu của từng bộ bài. Thứ tự sắp xếp yếu dần cụ thể như sau:

 •  Sảnh rồng: Có giá trị mạnh nhất bao gồm 5 lá từ 10 đến A đồng chất.
 • Thùng phá sảnh: Gồm 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhau và đồng chất. Khi so sánh cách thùng phá sảnh thì sẽ so sánh phần số rồi mới đến phần chất.
 • Tứ quý: Tay bài có 4 lá cùng giá trị và 1 lá bài lẻ.
 • Cù lũ: Gồm có 1 đôi và 1 bộ sám cô kết hợp ngẫu nhiên. Khi so cù lũ thì chúng ta phải so sánh bộ 3 trước.
 • Thùng: 5 lá bài có cùng chất.
 • Sảnh: Bao gồm 5 lá bài có giá trị liên tiếp nhưng không đồng chất.
 • Sám cô: Có 3 lá bài có cùng giá trị và 2 lá lẻ.
 • Thú: Gồm có 2 đôi và 1 lá lẻ.
 • Đội: Hai lá bài có cùng giá trị.
 • Mậu thầu: Dùng chỉ 5 lá bài không thể kết hợp được với nhau.

Trình tự một ván bài Xì Tố 5 cây

Khi chơi Xì Tố 5 cây thì mọi người sẽ phải trải qua 4 vòng cược. Diễn biến cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Mọi người sẽ bắt đầu bỏ tiền vào để đặt cược. Sau đó, dealer sẽ chia lần lượt cho mỗi người 2 lá có 1 lá úp và 1 lá mở. Người nào mở được lá bài cao nhất thì sẽ được hành động trước.
 • Người đầu tiên sẽ quyết định úp, tố hay theo,… Sau đó vị trí bên phải sẽ tiếp tục xem xét và đưa ra lựa chọn của mình. Từng người sẽ lần lượt theo kiểu xoay vòng cho đến khi kết thúc.
 • Từ vòng thứ 2 thì mỗi người sẽ được chia thêm 1 lá bài theo từng vòng. Cách chơi cũng sẽ giống với vòng 1. Trường hợp, khi kết thúc vòng 3 chỉ còn lại 1 người thì sẽ kết thúc sớm để tính điểm.
 • Nếu hết vòng 4 mà còn có từ trên 2 người thì sẽ xem xét bài để phân ra thắng bại. Người nào sở hữu bộ bài mạnh nhất thì sẽ dành chiến thắng cuối cùng. Số tiền thưởng nhận được sẽ dựa vào số tiền mà bạn đã bỏ ra.
Trình tự một ván bài Xì Tố cần phải biết
Trình tự một ván bài Xì Tố cần phải biết

Bí kíp chơi Xì Tố 5 cây bất bại từ các cao thủ

Khi chơi Xì Tố 5 cây cần rất nhiều yếu tố trong đó có các bí kíp. Nếu bạn chỉ đơn thuần đặt cược theo bản năng thì rất khó để chiến thắng. Vì vậy, bài viết sẽ tổng hợp giúp tân binh một số kinh nghiệm đánh bại trò chơi này một cách hiệu quả nhất.

Không chơi nhiều hand

Kinh nghiệm chơi Xì Tố 5 cây của các cao thủ lâu năm đó là đừng dùng quá nhiều hand. Bỏi khi sử dụng quá nhiều mà không có chiến thuật cụ thể dẫn đến thua cuộc là điều hiển nhiên. Vì thế, bạn phải biết cách chơi chọn lọc để có thể đạt được lợi nhuận tốt nhất.

 Giữ tâm lý vững vàng

Trong game Xì Tố 5 cây thì tâm lý là yếu tố cực kỳ quan trọng. Bạn hãy chơi với tâm thế bình tĩnh và thoải mái nhất. Điều đó sẽ giúp mọi người đưa ra những quyết định sáng suốt nhất để chiến thắng.

Kinh nghiệm chơi Xì Tố 5 cây không phải ai cũng biết
Kinh nghiệm chơi Xì Tố 5 cây không phải ai cũng biết

Nắm rõ luật

Các chuyên gia trong các lĩnh vực đều phải nắm vững những cái cơ bản đầu tiên. Vì thế, muốn chơi Xì Tố 5 cây giỏi bạn cũng phải nắm chắc luật chơi. Bạn không thể nào hoàn thành một ván bài mà chưa hiểu rõ luật. Vì thế, mọi người hãy bỏ thời gian ra để làm quen ở mức cơ bản trước đã. Sau đó mới nghĩ đến việc nâng cao kỹ năng thông qua các trận đấu kinh điển.

Dừng chơi đúng lúc

Khi tham gia trải nghiệm với bộ môn Xì tố bạn nên biết điểm dừng. Tuyệt đối không được quên lối về. Bởi điều này cực kỳ nguy hiểm có thể khiến bạn mất sạch vốn trong tay. Vì thế trước khi chơi, hãy đặt ra kế hoạch rõ ràng và chọn được điểm dừng phù hợp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về trò chơi Xì Tố 5 cây. Hy vọng mọi người sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích nhất về từ nội dung bài viết. Đừng quên theo dõi 8US để cập nhật thêm nhiều bài học hay ho nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *